Doanh nhân Phan Đức ông được biết đến là chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), tổ chức tài chính thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển nước ta (BIDV). Qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin, cùng như tiểu sử về ông cùng tìm hiểu nhé.
Mục lục
Doanh nhân Phan Đức là ai?

Chủ tịch HĐQT BIDV Phan Đức Tú sinh năm 1964, ngày 22 tháng 12. Quê quán tại Xã Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai – Huyện Quỳnh Lưu – Tỉnh Nghệ An. Ông có được bằng Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Thạc sỹ QTKD.
Xem thêm: Doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên – Bà hoàng đế chế hàng hiệu
Doanh nhân Phan Đức vị trí đảm nhận
Ông chính thức được bổ nhiệm trở thành Chủ tịch HĐQT ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam ngày 15 tháng 11 năm 2018. Cùng nằm trong Hội đồng quản trị còn có 10 Ủy viên và Ủy viên độc lập là ông Lê Ngọc Lâm, bà Nguyễn Thị Thu Hương, ông Trần Thanh Vân, bà Phan Thị Chinh, ông Ngô Văn Dũng
Vị trí Chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV đã để trống gần 26 tháng kể từ khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu theo chế độ. Cùng thời điểm trở nên lãnh đạo cao nhất của BIDV, ông Phan Đức Tú cũng được cử làm người đại diện với 40% phần vốn Nhà nước tại BIDV bởi tổ chức tài chính Nhà nước và chuẩn y làm Bí thư Đảng ủy BIDV nhiệm kỳ 2015 — 2020.
Thông tin nhận định
Được biết, trước khi ngồi vào “ghế nóng” Chủ tịch, ông Phan Đức Tú đã có hơn 31 năm gắn bó và công tác tại tổ chức tài chính BIDV, ở nhiều vị trí và có nhiệm vụ khác nhau từ năm 1987 cho tới nay. Chi tiết, ông giữ chức Giám đốc BIDV Quảng Ngãi từ từ tháng 01/1998, Giám đốc Ban Tổ chức cán bộ BIDV từ tháng 3/2005, Phó Tổng Giám đốc BIDV từ tháng 6/2007, Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BIDV từ tháng 5/2012.

Ngoài ra, ông còn giữ một số chức phận khác như Ủy viên HĐQT kiêm TGĐ doanh nghiệp TNHH Hai thành viên Đầu tư phát triển Quốc tế, Ủy viên HĐQT doanh nghiệp TNHH Đầu tư và tăng trưởng Campuchia (IDDC) và Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng Liên doanh Lào-Việt.
Quyết tâm nâng cao lợi nhuận của Chủ tịch Phan Đức Tú
Chữ ký quyền lực đầu tiên ngay sau ngày nhậm chức được ông Tú đặt bút là nghị quyết đại hội cổ đông đầu tiên để thông qua phương án chào bán cổ phần cho tổ chức tài chính KEB Hana Bank (Hàn Quốc). Nhờ vậy, tổ chức tài chính BIDV có khả năng tăng cường vốn điều lệ hơn 34.187 tỷ đồng lên hơn 40.220 tỷ đồng.
Tính đến 30/9/2018, hậu quả bán hàng của BIDV sau 9 tháng ông Tú lãnh đạo đã có biểu hiện phát triển tích cực như sau:
Tổng tài sản lên tới 1.268.413 tỷ đồng, so sánh với cùng kỳ tăng trước đã tăng 12,67% và so với đầu năm đã tăng 5,5%, giúp BIDV khẳng định vị trí đứng top đầu nhóm tổ chức tài chính thương mại cổ phần.
Cho vay người tiêu dùng lên tới 968.752 tỷ đồng, so với đầu năm đã tăng 11,75%, cho chúng ta thấy cơ cấu tín dụng có sự dịch chuyển tích cực.
Doanh nhân Phan Đức lợi nhuận trước thuế ở mức 7.254 tỷ đồng, đạt 78% con số 9.300 tỷ đồng theo chiến lược kinh doanh của tất cả năm 2018.
Tổng thu nhập hoạt động
Lên tới 32.865 tỷ đồng, so sánh với cùng kỳ năm trước đã tăng 18,3% với 25.616 tỷ đồng là thu nhập lãi thuần, 2.541 tỷ đồng là thu nhập ròng từ hoạt động dịch vụ
797 tỷ đồng là thu từ hoạt động bán hàng đối ngoại, 682 tỷ đồng thu từ hoạt động mua bán chứng khoán bán hàng và 2.866 tỷ đồng từ các công việc khác. Các nguồn thu đều có sự phát triển so sánh với cùng kỳ năm trước ở mức thấp nhất là 11,31%, mức cao nhất là gấp 2 lần.
Qua trình công tác
– 12/1998 – 02/2005: Giám đốc Chi nhánh ngân hàng Đầu tư và phát triển Quảng Ngãi.
– 03/2005 – 05/2007: Giám đốc Ban Tổ chức cán bộ – ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam.
– 06/2007 – 30/04/2012: Phó Tổng Giám đốc ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam.
– 01/05/2012 – 14/11/2018: Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển nước ta.
– 15/11/2018 – nay: Chủ tịch HĐQT ngân hàng TMCP Đầu tư và tăng trưởng nước ta.
Theo số liệu từ báo cáo tài chính quí III
BIDV là tổ chức tài chính hiện có tỉ lệ nợ xấu cao nhất trong ba ngân hàng với 1,76%; sau đó là VietinBank (1,36%) và thấp nhất là Vietcombank (1,18%).
Cộng dồn 9 tháng, lợi nhuận sau thuế BIDV đạt hơn 5.643 tỉ đồng, tăng 34% so sánh với cùng kì năm trước. Thu nhập lãi thuần của BIDV trong 9 tháng đạt hơn 25.615 tỉ đồng, tăng 11% so với cùng kì.

Doanh nhân Phan Đức tính đến 30/9, tổng tài sản của BIDV đạt gần 1,3 triệu tỉ đồng, tăng 6% so sánh với hồi đầu năm. Tiền gửi người tiêu dùng và cho vay khách hàng cũng tăng 11% và 12% so với đầu năm, đạt lần lượt 953.513 tỉ đồng và 968.752 tỉ đồng.
Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm của BIDV đạt hơn 7,254 tỉ đồng, tăng 31% so với cùng kì năm trước, thực hiện được 78% kế hoạch.
Xem thêm : Thân Thục Quyên nữ doanh nhân ngành du lịch
Qua bài viết trên của hosodoanhnhan.vn đã cung cấp cho các bạn các thông tin về doanh nhân Phan Đức thông tin tiểu sử về ông. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.
Vũ thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( dautuvietnam.com.vn, vietnammoi.vn, … )
Bình luận về chủ đề post