Trịnh Lan Phương là chủ tịch của chuỗi cửa hàng Bibo Mart, câu chuyện về cuộc đời của bà và câu chuyện khởi nghiệp đi lên sẽ thu hút được cực kì không ít người. Qua nội dung sau đây, sẽ cung cấp cho các bạn các tất cả thông tin bà Trịnh Lan Phương cùng tìm hiểu nhé
Mục lục
Trịnh Lan Phương và câu chuyện khởi nghiệp
Bibo Mart được bà khai sinh từ năm 2006 với số vốn chỉ 130 triệu đồng. Đến cuối năm 2016, doanh nghiệp đã được định giá 42 triệu USD, mục đích doanh thu đến cuối năm 2017 đạt trên 100 triệu USD.
“Ban đầu công ty chỉ có tôi và một em giúp việc trong nhà, shop đầu tiên có diện tích 64m2. 130 Triệu đồng vốn ban đầu thì 30 triệu cho hạ tầng và 100 triệu đồng cho hàng hoá”, bà Phương chia sẻ.
Xem thêm: Tổng hợp nguyên nhân khiến bạn thất bại trong kinh doanh 2020
Trịnh Lan Phương nhớ lại thời điểm đấy
Bà cho biết mình không có khả năng để liên kết chặt chẽ với đối tác như hiện nay vì nội dung rất hạn chế, nếu như có cũng không đến được với bản thân mình. Nhưng bà vẫn tự mày mò làm đủ thứ. Đây là điều thua thiệt hơn rất nhiều so với các bạn trẻ khởi nghiệp hiện nay. Tuy nhiên cũng có những vấn đề mà các người khởi ngiệp hiện cần phải học hỏi từ thế hệ trước như bà.
Chẳng hạn, những người khởi nghiệp đừng sợ sai, đừng sợ thất bại, quan trọng là biết kiên nhẫn, đi đến cùng và nên có sự chuẩn bị tốt về nguồn lực. Bởi nguồn tiềm lực tốt thì nguy cơ có thể được giảm bớt bất kể nó không về con số 0.
Hay như khởi nghiệp đừng vội đặt ra những mục đích to lớn.
Động lực là phải có hậu quả, thành quả trên từng chặng đường, bất kể là ngắn hạn. Sau đó, bạn phải tiếp tục đặt cho mình những mục tiêu cao hơn, phải có mục tiêu rõ ràng, có tính khả thi.
Đối với những mục tiêu đã đặt ra, các nàng phải chuẩn bị đủ nguồn tiềm lực bởi một tổ chức sẽ không thể “đi được nếu như mục tiêu quá lớn mà nguồn tiềm lực không có”.
Khởi nghiệp ai cũng phức tạp như ai, thành công chủ đạo là khi thất bại mà không bỏ cuộc, vì đi tiếp bạn mới có cơ hội nâng tầm cao mới, còn rẽ ngang thì mãi không đến đích được.
Nói về cách thành công của mình
Bà Phương giải đáp giản đơn rằng bản thân thường không thể suy quá tập trung lúc khởi nghiệp, không đặt hay nói những câu chuyện lớn lao.
“Tôi đơn giản là tìm cách để công ty hiện hữu. Đấy là việc làm thế nào bán được những đơn hàng với doanh số tăng dần, từ con số trăm, nâng dần lên triệu rồi chục triệu…”, bà Phương nói.
Xem thêm :Một vài ý tưởng kinh doanh nhanh giàu cho người mới
Ngoài ra
Trịnh Lan Phương nhấn mạnh nhiệm vụ của việc liên kết chặt chẽ, đấy là mối quan hệ với người tiêu dùng – nhà cung cấp – nhân viên. Đối với khách hàng, cần đặt lợi ích của người sử dụng lên phía trên hết thì sẽ thành công lâu bền.
Đối với nhà cung cấp, luôn phải xây dựng sự kết nối tăng trưởng bền vững, mục đích chiến lược, hành động không chỉ là win – win mà còn là win – win – win. Đố với nhân viên, phải làm cách nào để mỗi bạn trong họ là đại sứ brand cho chính công ty.
Dẫn đầu về doanh số bán lẻ ngành mẹ bé với gần 150 shop
Theo Baodautu, để “ẵm” được giải thưởng này, Bibo Mart đã chinh phục ban tổ chức không chỉ thông qua sự phát triển ngoạn mục mà còn các giá trị tạo ra cho người sử dụng và cộng đồng.
Bà Nguyễn Tuệ Anh, Giám đốc Điều hành Bibo Mart cho rằng, đây không những là danh hiệu cao quý mà còn là động lực giúp công ty tự tin theo đuổi chiến lược phát triển kinh doanh mãnh liệt, tiếp tục kéo dài vị trí dẫn đầu thị trường ngành hàng Mẹ và Bé.
Trải qua 13 năm tạo ra và phát triển và được sáng lập bởi bà Trịnh Lan Phương. Bà Phương hiện đang nắm giữ 80% cổ phần, là chủ tịch HĐQT kiêm CEO Bibo Mart, còn lại thuộc ACA Invesents – doanh nghiệp Quản lý Quỹ hàng đầu của Nhật Bản (Tập đoàn Sumitomo).
Theo Bibomart
Trịnh Lan Phương BiboMart từ một shop nhỏ chuyên Mang đến các mặt hàng dành cho các mẹ (trong giai đoạn thai kỳ và giai đoạn sau sinh) và các bé (trong độ tuổi từ 0-6 tuổi) đến nay đã có vị thế đáng ao ước đối với bất cứ nhà bán lẻ nào.
Bibo Mart nay đã trở nên bộ máy shop Mẹ và Bé hàng đầu Việt Nam với gần 150 shop trên 22 tỉnh thành, đội ngũ hơn 2000 nhân sự và luôn luôn duy trì doanh số dẫn đầu toàn quốc.Hệ thống cửa hàng Mẹ & Bé Bibo Mart thuộc quyền quản lý của công ty cổ phần Bibo Mart, được thành lập vào năm 2006, chuyên Mang đến các mặt hàng dùng cho các mẹ (trong giai đoạn thai kỳ và giai đoạn hậu sản) và các bé (trong độ tuổi từ 0~6 tuổi).
Xem thêm: 10 doanh nhân tài giỏi và giàu có nhất Việt Nam 2020
Qua bài viết trên đã cung cấp các thông tin về Trịnh Lan Phương bà chủ xinh đẹp của Bibo Mart . Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn.
Vũ thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo ( baodautu.vn, dautuvietnam.com.vn, … )
Bình luận về chủ đề post